Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
dangiaophoenixsg@gmail.com
Tiếng Việt Tiếng Anh

Bạn biết gì về giàn giáo trong nghành xây dựng?

27-07-2022 - 01:38 PM Lượt xem: 22


     Giàn giáo đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, nó đảm nhiệm vai trò là hệ thống chống đỡ tạo nên cấu trúc tạm thời xây dựng xung quanh các tòa nhà trong dự án xây dựng, cải tạo, phục hồi và sửa chữa. Không những vậy mà chúng còn được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau và phục vụ các mục đích khác nhau.

Giàn giáo là gì?


     Giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, nó có kết cấu bền vững gồm có 4 chân, 2 chéo và mâm thao tác gắn kết với nhau bằng vít . Ngoài ra giàn giáo là một hệ chống đỡ bằng khung cứng, có nhiệm vụ bảo đảm cho ván khuôn ở một độ cao nhất định, chống và nhận tất cả những tải trọng tác động lên nó, truyền qua các cây chống xuống nền đất hoặc vào các bộ phận công trình hiện có.

Giàn giáo

Các loại giàn giáo trong xây dựng

Giàn giáo khung (giàn giáo h)

     Hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo H – Được biết đến là loại giàn giáo truyền thống – hiện nay được sử dụng khá phổ biến, ưu điểm của loại giàn giáo này là khá linh động, có thể lắp ghé.

Hệ giáo nêm giàn giáo

     Hệ giàn giáo dùng cho việc chống sàn đổ bê tông sàn. Phụ kiện nêm gồm chốt u và chốt dẹp

Giàn giáo Ringlock/giàn giáo đĩa

     Giàn giáo đĩa (ringlock) có kết cấu đơn giản, dễ lắp dựng, tải trọng cao, các liên kết chắc chắn và độ an toàn cao được ứng dụng trong việc chống sàn thi công, thao tác, bao che,….

Giàn giáo bao che

     Dùng chủ yếu cho nhà cao tầng là thiết bị bao che giúp hạn chế được những vật văng ra ngoài, rơi thẳng đứng xuống dưới làm ảnh hưởng đến vấn đề an toàn lao động.

Giàn giáo

 Giàn giáo treo

     Là hệ thống được treo ở phía dưới sàn công tác, là nơi để thực hiện các công việc hoàn thiện bề mặt bê tông, kiểm tra bê tông sau khi ra khuôn, bảo dưỡng bê tông, tháo dỡ khuôn lỗ chừa sẵn.

Giàn giáo hoa thị

      • Là loại dàn giáo kế thừa và phát huy thêm các đặc tính tính ưu việt của giàn giáo khung và các loại dàn giáo khác

     • Thanh giằng liên kết các thanh chống đứng tạo thành một bộ khung hoàn chỉnh chắc chắn tạo độ an toàn trong thi công

     • Các thanh giằng có tai được đút vào bát nêm trên cây chống đứng và người thi công có thể lấy dụng cụ gõ vào làm cho bộ khung chác chắn hơn.

Nội dung liên quan: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giàn giáo

Vậy chức năng của giàn giáo là gì?

     Nó được dùng để hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho đội xây dựng và các vật liệu, dụng cụ trong quá trình xây dựng. Giàn giúp tăng độ cao, tiếp cận đến các khu vực nguy hiểm, khó tiếp cận. 

     Giàn giáo không phải là một hình thức công việc mới đối với xây dựng. Nó có từ thời cổ đại và người ta thường tin rằng nhiều nền văn minh thích ứng với các quy trình giàn này. Sự phát triển xây dựng nhanh chóng của cơ sở hạ tầng thương mại và dân cư ở Việt Nam. Đã tạo ra tác động to lớn đến ngành công nghiệp giàn giáo. Vì nó đã tạo ra nhiều doanh thu và lực lượng lao động hơn cho ngành này.

     Trước đây, khi sử dụng giàn vẫn gây ra những rủi ro nhất định. Sự sụp đổ của nó dẫn đến thương vong cho các công nhân, gây hư hỏng công trình. Tuy nhiên, những tiến bộ trong khoa học đã biến đổi vật liệu cấu trúc. Các ống thép thay thế các cọc gỗ làm cho cấu trúc giàn bền chắc hơn.

Giàn giáo

Ưu điểm giàn giáo

     •  Các bộ phận đều gọn nhẹ, mang vác dễ dàng;

     •  Lắp dựng, tháo dỡ nhanh chóng, đơn giản, an toàn khi sử dụng

     •  Cấu tạo thích hợp với đặc điểm thi công ván khuôn.

     •  Có thể luân chuyển được nhiều lần.

Quy định bắt buộc khi lắp đặt giàn giáo


     Quy định này trong Thông tư 22/2010/TT- BXD có thể được hiểu rằng trươc khi sử dụng giàn giáo làm hệ chống đỡ cốp pha hay sử dụng giàn giáo làm phương tiện tiếp cận vị trí thi công, nhà thầu cần lập biện pháp thi công và tổ chức phê duyệt biện pháp thi công này. Biện pháp thi công do nhà thầu phê duyệt phải được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản và đồng ý cho sử dụng để thi công công trình.

Giàn giáo

Các yêu cầu khi thiết kế biện pháp thi công giàn giáo

     Có 2 tiêu chí quan trọng sử dụng khi thiết kế và thi công giàn giáo là:

     - Đủ chịu lực (bảo đảm về cường độ)

     - Bảo đảm độ ổn định của kết cấu giàn giáo

     Để đảm bảo tiêu chí thỏa mãn các yêu cầu về cường độ cần:

     + Tính toán đủ các tải trọng liên hệ giàn giáo. Những tải trọng để tính toán giàn giáo cốp pha tham khảo Phụ lục 1 của TCVN 4453: 1995 kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối- quy phạm tgi công và nghiệm thu.

     + Ngoài ra, với các kết cấu có tải trọng rất nặng tác động như giàn giáo đỡ hệ cốp pha cho kết cấu dầm chuyền trong việc xây dựng nhà cao tầng, phải kể hết tải trọng tác động liên hệ giàn giáo, sót tải trọng sẽ dẫn đến sự cố là hệ giàn giáo không đủ sức chịu tải nên vật liệu của thanh bị phá hoại mà hư hỏng.

     + Khi tính toán giàn giáo theo cường độ, phải kiểm tra sự chịu lực của từng thanh trong hệ giàn giáo và sự chịu lực của các thanh khi ghép các thanh thành hệ khung giáo.

     + Cần lưu tâm khi nối các thanh ngắn thành dài, cần kiểm tra cường độ ở mói ghép giữa các thanh.

     + Vật liệu làm giàn giáo còn đủ tốt để sử dụng được. Cần kiểm tra chặt chẽ chất lượng vật liệu sử dụng làm giàn giáo. Tre, gỗ, đã bị mục, bị mối xông hoặc bị khuyết do các tác động cơ học con người tạo nên, không được tiếp tục sử dụng. Thanh, ống kim loại trong giàn giáo thép nếu bị ăn mòn, gỉ sét hoặc bị biến hình do va đập, móp, bẹp cũng không được sử dụng.

Giàn giáo

Để đảm bảo độ ổn định của hệ thống giàn giáo phải kiểm tra:

     + Kiểm tra độ ổn định của từng thanh theo tiêu chí độ mảnh của thanh.

     + Kiểm tra độ ổn định của hệ khi ghép các thanh thành giàn phẳng hoặc giàn không gian.

     + Biện pháp bảo đảm độ tỳ sát (lực ép mặt) của đầu trên các thanh giàn với tải trọng bên trên tác động xuống giàn giáo.

     + Cần đảm bảo tuyệt đối về an toàn cho cấu trúc đỡ dưới giàn giáo. Cấu trúc đỡ này phải đủ sức chịu tải, không bị chuyển dịch do trơn trượt hay bị chuyển dịch cưỡng bức khác.

     + Hệ giàn giáo phải neo, gắn với công trình bảo đảm chống chuyển dịch toàn hệ thống do các tải trọng ngang như gió, lốc hay các rung chuyển đất vì những lý do khác nhau (nổ mìn gần, xe trọng tải lớn đi gần, những lý do tạo rung khác…).

     + Đặc biệt lưu tâm đến các liên kết giữa các thanh giàn giáo: phải bảo đảm liên kết đúng các điều kiện thiết kế để xuất. Vật liệu để liên kết phải mới, bảo đảm các tiêu chí thiết kế và những vị trí liên kết phải được thi công tốt, chặt, bền.

     + Vạt liệu làm giàn giáo phơi lộ mưa, nắng cần được kiểm tra định kỳ và thường xuyên. Kỳ kiểm tra nên là 10 ngày vào mùa khô và 7 ngày vào mùa mưa.

     + Cần hết sức lưu tâm khi thiết kế, kiểm tra và lắp dựng hệ giàn giáo là những thanh giằng, kết cấu giằng. Thanh giằng và kết cấu giằng tạo ổn định cho hệ giàn giáo, chống biến hình và mất ổn định.

Nội dung liên quan: Tổng hợp các loại giàn giáo mà FOENIX cung cấp

Tiêu chuẩn an toàn khi làm việc trên giàn giáo mà bạn phải biết?

Giàn giáo

 Một số rủi ro khi làm việc nguy hiểm với giàn giáo

     - Rơi cao khi làm việc trên giàn giáo (xây dựng, sửa chữa, làm sạch, v.v.) do sập, sập, trượt ...

     - Rơi cao trong khi di chuyển, leo dọc theo đường giàn giáo, đi bộ trên giàn giáo.

     - Rơi cao do vi phạm các quy trình an toàn mà không sử dụng dây an toàn.

     - Rơi do làm việc trên giàn giáo mà không lắp đặt kỹ thuật phù hợp, giàn giáo không có sàn làm việc hoặc nền tảng làm việc không đảm bảo an toàn, do vỡ hoặc sập sàn công tác.

     - Té cao do di chuyển, leo trèo hoặc rơi của giàn giáo.

     - Việc rơi cao do ánh sáng hàn làm cho chói, do ánh sáng ban đêm không đủ, sợ hãi trong quá trình làm việc.

 Yêu cầu an toàn khi làm việc trên giàn giáo ở độ cao

     - Bắt buộc phải thắt dây an toàn ở những nơi được chỉ định.

     - Việc di chuyển và di dời nơi làm việc phải được thực hiện đúng nơi và đúng tuyến đường quy định, cấm leo lên xuống ở vị trí trên cao, cấm đi bộ trên đỉnh tường, đỉnh dầm, dầm , khung mái và những nơi khác. Kết cấu xây dựng khác.

     - Từ trên xuống dưới ở vị trí trên cao, phải có thang phía bắc vững chắc. Không mang vác vật nặng và cồng kềnh khi leo lên và xuống thang.

     - Cấm chơi, leo trèo trên lan can an toàn, qua cửa sổ.

     - Không mang dép, giày có đế dễ trượt.

     - Không uống rượu, bia hoặc thuốc lào trước và trong thời gian làm việc cường độ cao.

     - Công nhân nên có công cụ và túi công cụ, cấm các công cụ khởi động, công cụ hoặc bất cứ thứ gì từ trên cao.

     - Vào buổi tối, mưa to, giông bão hoặc gió mạnh cấp 5 trở lên không được hoạt động trên giàn giáo cao, ống khói, đài phun nước, tháp, cột hoặc dầm cầu, mái nhà hai hoặc nhiều tầng.

Nội dung liên quan:

Tìm đâu công ty cung cấp giàn giáo trong nghành xây dựng?


     Kinh tế của nước ta ngày một phát triển mạnh, cơ sở hạ tầng mọc lên liên tục, để có thể xây dựng những cơ sở hạ tầng đồ sộ giữa trời như vậy một cách an toàn, không thể không nói đến sự hỗ trợ đắc lực từ giàn giáo. Vậy cơ sở cung cấp giàn giáo chất lượng - an toàn cho người sử dụng ở đâu?

Giàn giáo

     PHOENIX là một trong các công ty có nhiều kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trong ngành sản xuất và cung cấp thiết bị xây dựng. Với đội ngũ nhân viên năng động, bền bỉ và nhiệt tình với công việc có trình độ chuyên môn cao, được trang bi thiết bị và máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách hàng. 

Đến với PHOENIX bạn sẽ nhận được những gì?

     Đến với PHOENIX bạn sẽ nhận được những chính sách mà không đâu có được là:

     • Chính sách bảo hành

     • Chính sách đổi trả

     • Chính sách vận chuyển

     • Chính sách thanh toán

     • Chính sách bảo mật

     ➦ Với niềm tin vững chắc và kỳ vọng vào sự phát triển của ngành xây dựng, sự thịnh vượng đi lên của quốc gia, bằng sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty và sự ủng hộ của quý khách hàng. Rất mong PHOENIX sẽ nhận lại sự ủng hộ và yêu thương tuef phía khách hàng để chúng tôi có thể phát triển vững mạnh hơn nữa trong lĩnh vực cung cấp thiết bị xây dựng.


CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THIẾT BỊ XÂY DỰNG PHOENIX

Địa Chỉ: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: dangiaophoenixsg@gmail.com

Hotline 1: 0983 770 240 (A. Trung)

Hotline 2: 0936 679 839 (Miss Loan)

Website: giangiaophoenix.com


Tìm kiếm có liên quan


Giá giàn giáo
Giàn giáo la gì
Giàn giáo xây dựng
Dàn giáo hay giàn giáo
Thiết kế giàn giáo
Các loại giàn giáo
Thuê giàn giáo
Mua giàn giáo

 

 

     

Chat Zalo

Chat Messenger

Tin tức Khác

 10-08-2022 - 04:23 PM
Vậy làm như thế nào để có mua giàn giáo giá rẻ tại tphcm, đảm bảo chất lượng thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết ngày dưới đây nhé!
 10-08-2022 - 04:01 PM
Giàn giáo là sản phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ công trình kiến trúc nào. Tuy nhiên đối với từng công trình sẽ có những loại giàn giáo khác nhau, vì thế cần phải nắm rõ các loại giàn giáo xây dựng giá rẻ để tránh lãng phí về tiền bạc.  
 10-08-2022 - 03:43 PM
Chính vì lý do đó mà giàn giáo nêm giá rẻ được ra đời để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng trong các công trình thi công của các nhà thầu.
 10-08-2022 - 03:41 PM
Ngành xây dựng hiện nay dùng khá nhiều loại giàn giáo khác nhau. Cụ thể như: giàn giáo nêm, giàn giáo tiệp, giàn giáo chữ H,…. Trong đó giàn giáo khung là hệ giàn giáo được dùng rộng rãi nhất trong những công trình xây dựng. 
 10-08-2022 - 02:57 PM
​​​​​​​Giàn giáo chữ H là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Chúng còn có tên gọi khác là giàn giáo khung chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ công trình. 
 08-08-2022 - 04:58 PM
 Giàn giáo khung là vật dụng không thể thiếu ở các công trình xây dựng, giúp ích rất nhiều cho quá trình thao tác trong công trình thi công. Việc lựa chọn kích thước giàn giáo khung phù hợp với công trình thực tế là vấn đề được quan tâm. Ngoài ra, khi mua giàn giáo khách hàng cần quan tâm đến trọng lượng khung giàn giáo có đúng với thực tế hay không? Để giàn giáo vận hành an toàn thì trọng lượng tiêu chuẩn tương ứng với kích thước giàn giáo là điều mà các nhà sản xuất phải cam kết với khách hàng. 
 08-08-2022 - 04:57 PM
Ván ép cốp pha phủ phim hay ván phủ phim là một trong những loại vật liệu không thể thiếu trong nghành xây dựng hiện nay, loại ván ép công nghiệp sử dụng được làm từ việc ép nhiều tấm gỗ lại với nhau cho ra sản phẩm chắc chắn, tính thẩm mỹ cao.
 08-08-2022 - 04:56 PM
Giàn giáo được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, các nhà thầu cần đưa gia các giải pháp cũng như biện pháp thi công giàn giáo nhà cao tầng để đảm bảo tiến độ và chi phí.
 08-08-2022 - 04:55 PM
 Giàn giáo sau khi sử dụng sẽ được sơn sửa lại để phục vụ cho những công trình sau. Bởi thế, loại giàn giáo này thường có giá thành khá rẻ. Giàn giáo có chức năng như một bộ khung xương bảo vệ toàn bộ công trình, nên việc sử dụng loại giàn giáo đảm bảo chất lượng là rất cần thiết.
 08-08-2022 - 04:54 PM
Cốp pha nhôm ván khuôn định hình là một trong những loại cốp pha được sử dụng rộng rãi trong quá trình thi công xây dựng. Loại cốp pha này mang nhiều ưu điểm vượt trội nên rất được ưa chuộng hiện nay.
 30-07-2022 - 11:08 AM
Việc sử dụng mỗi loại cùm giàn giáo đều có những ứng dụng riêng của nó, nhưng chúng đều có công dụng mà không thể thay thế nhau được để tạo sự an toàn cho giàn giáo. Vậy bạn đã biết khóa giáo làm từ vật liệu gì không? Tìm hiểu thêm dưới đây!
 30-07-2022 - 07:29 AM
Quy định về dấu và phiếu kết quả thử nghiệm (hiệu chuẩn) của thiết bị xây dựng như thế nào? Nhất định bạn phải biết khi mua thiết bị xây dựng nhé!
 28-07-2022 - 04:52 PM
     Cây chống tăng là một phần của hệ giàn giáo chống đỡ, còn có tên gọi khác như: Cây chống sàn, cây chống giàn giáo. Dùng để đỡ coffa sàn, đỡ dầm bê tông trước và trong khi đổ bê tông… Cây chống tăng có khả năng linh hoạt điều chỉnh chiều cao/chiều dài Cây chống để phù hợp với sàn thi công đối với từng công trình khác nhau thông qua việc điều chỉnh bộ ống ren.
 28-07-2022 - 04:13 PM
Ngày nay, trong lĩnh vực xây dựng, coppha đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu. Chúng được sử dụng rất phổ biến và cách lắp ráp cũng nhanh chóng. Các bạn có thể thực hiện lắp ráp và tháo dỡ ngay tại chỗ để tiết kiệm thời gian và cần cẩu.
 28-07-2022 - 03:45 PM
Làm việc trên cao cùng với giàn giáo nhất định không được chủ quan dù là một việc nhỏ nhất, vì bạn có thể mất mạng vì sự sơ suất chủ quan nhỏ đó! Vậy làm sao để nguy cơ xảy ra sơ suất đó có khả năng xảy ra thấp nhất bạn nên làm gì?
 28-07-2022 - 02:42 PM
Loại giàn giáo đĩa rất phổ biến ở các nước phát triển. Hiện nay, tại Việt Nam giàn giáo này cũng rất được ưa chuộng. Những công trình lớn, tầm cỡ thường sử dụng hệ giàn giáo này vì những ưu điểm của nó mang lại, điển hình như tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.
Corpright 2015 @ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THIẾT BỊ XÂY DỰNG PHOENIX. Design by NiNa Co.,Ltd
Zalo
favebook

DÀN GIÁO PHOENIX

CHÉO GIÀN GIÁO

CÂY CHỐNG TĂNG

KÍCH TĂNG

THANG DÀN GIÁO

COPPHA

VÁN PHỦ PHIM

CẨU THÁP - VẬN THĂNG

PHỤ KIỆN DÀN GIÁO

MÁY XÂY DỰNG

CÙM XOAY

THÉP ỐNG - THÉP HỘP

PHIẾU KẾT QUẢ THỬ NGHIỆM