Hệ giàn GIÁO KHUNG chữ H

Hotline 0983 770 240
Hệ giàn GIÁO KHUNG chữ H

Hệ giàn GIÁO KHUNG chữ H

Giàn giáo H còn có tên gọi khác là giàn giáo khung, một loại giàn giáo truyền thống được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Nhiệm vụ chính của hệ giàn giáo này là đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công trên cao, nâng đỡ vật liệu và tạo không gian làm việc. 

 

 • Thông tin chi tiết
 • Bình luận

Giàn giáo H còn có tên gọi khác là giàn giáo khung, một loại giàn giáo truyền thống được sử dụng phổ biến trong xây dựng. Nhiệm vụ chính của hệ giàn giáo này là đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công trên cao, nâng đỡ vật liệu và tạo không gian làm việc. 

Giàn giáo khung là một hệ chống đỡ có kết cấu vững chắc gồm 2 khung giàn giáo H với 4 chân, 2 thanh giằng chéo và mâm giàn giáo. Khi được gắn kết với nhau bằng mối hàn, chúng tạo thành một thể thống nhất giống hình chữ H ở dạng 3D nên có tên là giàn giáo H.

Trong hầu hết công trình xây dựng, giàn giáo chữ H thường kết hợp với các loại giàn giáo khác để tăng hiệu quả sử dụng, phát huy tối đa công năng đi lại và bảo vệ.

Cấu tạo và kích thước giàn giáo H

Giàn giáo H có cấu tạo đơn giản với đa dạng kích thước khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Cấu tạo giàn giáo H

Khác với hệ giàn giáo nêm, một hệ giàn giáo H hoàn chỉnh sẽ bao gồm 2 bộ phận chính và các phụ kiện đi kèm. Mỗi phần sẽ đảm nhận một chức năng riêng, trong đó:

Khung giàn giáo H là bộ phận quan trọng nhất, được ví như khung xương nâng đỡ, chịu lực chính. Khung vững thì hệ giàn giáo mới chắc chắn và đáp ứng nhu cầu lao động.

Khung giàn giáo H phục vụ trong xây dựng phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật về mối hàn, độ dày vật liệu. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ và kích thước tiêu chuẩn cũng cần được quan tâm.

Hiện nay, giàn giáo chữ H chuẩn có các kích thước khung phổ biến sau: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm.

Thanh giằng chéo là bộ phận không thể thiếu trong hệ giàn giáo, đảm nhận vai trò cố định và chống rung cho khung giàn giáo.

Chéo giàn giáo H có 2 kích thước:

 • 1710mm dùng cho khung 1200mm và 900mm
 • 1960mm dùng cho khung 1700mm và 1530mm

Phụ kiện giàn giáo vừa đóng vai trò liên kết các bộ phận nhằm đảm bảo độ an toàn cho hệ giàn giáo, vừa giúp quá trình di chuyển, thao tác của công nhân diễn ra thuận lợi. Có thể liệt kê một số phụ kiện như:

 • Cùm xoay hay cùm khóa giàn giáo làm nhiệm vụ liên kết các ống thép với cây chống. Nó có thể xoay linh hoạt mọi góc độ, từ đó giúp hệ thống giàn giáo gia tăng khả năng chống đỡ.
 • Kích tăng gồm 2 loại: kích tăng bằng và kích tăng u. Phụ kiện này đóng vai trò điều chỉnh độ cao thấp của giàn giáo, giúp hệ giàn giáo liên kết chặt chẽ với hệ cốp pha trong thi công đổ sàn.
 • Cầu thang giúp quá trình di chuyển lên xuống của công nhân diễn ra thuận tiện. Phụ kiện này được lắp đặt ở khung giàn giáo, có móc khóa cố định.
 • Mâm giàn giáo hay sàn thao tác được đặt phía trên giàn giáo giúp công nhân đứng làm việc và để các dụng cụ lao động.
 • Chốt giàn giáo liên kết giằng chéo với khung giàn giáo. Mỗi khung có 4 chốt được hàn cố định trên thân.
 • Bánh xe giàn giáo được dùng để lắp trực tiếp vào bộ khung, giúp cho việc di chuyển giàn giáo diễn ra thuận tiện.

Kích thước giàn giáo truyền thống chữ H

Như đã trình bày ở trên, khung giàn giáo H có các kích thước thông dụng như sau:

 • 900mm x 1250mm
 • 1200mm x 1250mm
 • 1530mm x 1250mm
 • 1700mm x 1250mm

Phân loại giàn giáo chữ H

Có nhiều cách để phân loại dàn giáo H như: dựa vào vật liệu chế tạo, kích thước giàn giáo, độ dày của ống. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cách chia thành: giàn giáo khung sơn dầu và dàn giáo khung mạ kẽm.

 • Giàn giáo khung sơn dầu có lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Theo thời gian, lớp sơn này dễ bị bong tróc, khiến vật liệu gỉ sét, suy giảm chất lượng, gây mất an toàn khi sử dụng nên ít được ưa chuộng.
 • Giàn giáo khung mạ kẽm có độ bền cao hơn nhờ khả năng chống oxy hóa. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ít bị ảnh hưởng. Nhờ vậy, sản phẩm này được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Báo giá giàn giáo H

Với nhiều năm tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trang thiết bị xây dựng, Phúc Bền không ngừng nỗ lực tạo ra các sản phẩm mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đặc biệt, khung giàn giáo H với đa dạng kích thước 900mm, 1200mm, 1530mm và 1700mm là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu lớn nhỏ.

Chúng tôi có nhà máy hiện đại, đặt tại TP.HCM, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, áp dụng nhiều máy móc, công nghệ tân tiến, khiến sản phẩm tạo có chất chất lượng hoàn gảo, giá tốt nhất thị trường. Để biết thêm chi tiết về gián giàn giáo H, quý khách vui lòng liên hệ Giàn Giáo Phoenix.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THIẾT BỊ XÂY DỰNG PHOENIX

Trự Sở: Số 11A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Email: dangiaophoenixsg@gmail.com

Mã Số Thuế: 0304933103

Phone: 0936 679 839 - Miss Loan ; 0983 770 240 - Mr. Thành Trung

Website: https://giangiaophoenix.com/

Sản phẩm cùng loại

Dàn Giáo Phoenix luôn nỗ lực tận tâm với niềm tri ân sâu sắc với khấu hiệu " Là bạn để cùng nhau xây dựng ước mơ"

CÔNG TY CP - ĐT - SX - TB XÂY DỰNG PHOENIX
Đăng ký tư vấn
© 2015 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THIẾT BỊ XÂY DỰNG PHOENIX - All rights reserved. Design by sotagroup.vn
Online: 18 | Hôm nay: 58 | Tổng truy cập: 32580